ร้านอาหารเอกทิพย์โชคดี
บริการอาหาร จีน ไทย อาหารพื้นเมืองเชียงใหม่
รับจัดเลี้ยง โต๊ะจีน อาหารกล่อง ทั้งในและนอกสถานที
โทร. 053-401112 , 081-6027373 , 081-6716785
Fax. 053-226044
     
 
 
 
 

ร้านเอกทิพย์ โชคดี
เริ่มก่อตั้งขึ้นโดยคุณมุ่ยเฮียง เมื่อปี พ.ศ. 2516 ภายใต้ชื่อ “มุ่ยเฮียงโภชนา” ในเวลาต่อมาได้ขยายร้านและเปลี่ยนมาใช้ชื่อ “เอกทิพย์ โป๊ะแตกชั้น 1” ซึ่งเป็นชื่อของลูกสาวทั้งสองคือ คุณเอกจิต และคุณใจทิพย์

คุณมุ่ยเฮียงซึ่งพื้นเพเดิมเป็นคนกรุงเทพมหานคร และได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่เชียงใหม่ และได้เริ่มขายอาหารบนแผงลอย บริเวณหน้าโรงเรียนช่องฟ้าซินเซิน (เดิมอยู่บริเวณในท์บาซาร์) ซึ่งปัจจุบันบริเวณนั้นได้กลายเป็นโรงแรมเลอ เมอริเดียน ซึ่งในช่วงแรกเป็นไปด้วยความยากลำบาก แด่ด้วยรสมือที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงทำให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น คุณมุ่ยเฮียงจึงได้ขยายกิจการเป็นห้องแถว

ด้วยความที่คุณมุ่ยเฮียงรักในการทำอาหารและตั้งใจทำให้อาหารนั้นอร่อย เธอจึงเลือกสรรวัตถุดิบที่สดใหม่และคุณภาพดีให้ลูกค้าเสมอ และนี่คือแนวทางหลักในการปรุงอาหาร ของร้านเอกทิพย์มาจนถึงปัจจุบันและตลอดไป

ในช่วงระยะเวลาเกือบ 40 ปีมานี้ ร้านเอกทิพย์โชคดีได้ย้ายที่ตั้งร้านถึง 7 ครั้ง ซึ้งในการย้ายร้านแตะละครั้งก็ยังคงมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศตามมาอุดหนุนเสมอ นี่คืออีกหนึ่งกำลังใจที่ทำให้มีร้านเอกทิพย์โชคดีได้จนถึงทุกวันนี้

 
 
 
 

ร้านอาหารเอกทิพย์โชคดี เป็นร้านอาหารที่ให้บริการทุกท่านมานานหลายปี โดยมีผลงานและรางวัลต่างๆ ที่สามารถมารับรองคุณภาพอาหารของเราได้ว่า
อร่อย สะอาด วัตถุดิบมีคุณภาพและได้คัดสรรอย่างดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับประทาน และนอกจากนี้เรายังนำประสบการณ์ดีๆ ที่เราได้
จากการทำอาหารไปเผยแพร่ให้น้องๆนักศึกษา ที่สนใจเพื่อใช้ในการประกอบอาชีพ

 
 
 
 
 

© Copyright 2010 Ekathipchokedee.com